0938.890.275

Nguyễn Hoàng Tuấn – Tổng giám đốc chia sẽ “Đất nền lân cận Tp.HCM là điểm sáng trong năm 2019”

Ông Tuấn cho rằng, hiện nay thị trường BĐS đang ở giai đoạn thích nghi với mặt bằng giá mới và đây là điều đương nhiên giúp thị trường phát triển ổn định và bền vững. Vào khoảng quý 3/2019 thị trường BĐS mới thực sự rục rịch trở lại.

Trong đó, điểm sáng của thị trường nhà đất năm 2019 sẽ thuộc về khu ven, lân cận Tp.HCM như Đức Hòa, Bến Lức (Long An), Bình Dương, Vũng Tàu…, đặc biệt ở phân khúc đất nền được xem là điểm nhấn của thị trường địa ốc trong thời gian tới – bến lức long an. Thực tế cho thấy, nguồn cung đất nền tiếp tục khan hiếm trong 2019 và các năm tới. Trong khi xu hướng giãn dân về khu vệ tinh TP ngày càng gia tăng, nhu cầu mua đất xây nhà tăng cao là thực tế không thể phủ nhận.

lago centro
lago centro

Theo vị Tổng giám đốc này, hạ tầng giao thông khu vực lân cận Tp.HCM ngày càng hoàn thiện chính là lực đẩy mạnh nhất cho thị trường BĐS. Những chủ đầu tư nắm được xu hướng này, đã về khu ven, lân cận ôm quỹ đất trước đó. Trong thời gian tới, những dự án KDC tiện ích, hạ tầng, pháp lý đầy đủ sẽ mọc lên nhiều với mục đích kéo được người mua ở thực về ở. Để cạnh tranh và có người dân về ở, các chủ đầu tư bắt buộc phải làm thật bài bản, điều này đồng nghĩa với việc người mua nhà được hưởng lợi nhiều hơn trong giai đoạn tới.

Triển vọng nào cho năm 2019?

So với cùng kỳ năm ngoái, nhìn chung lượng giao dịch mới trên thị trường BĐS Long An có sự tăng trưởng, một phần đến từ nguồn cung mới hạn chế ra hàng. Tuy vậy, giao dịch trên thị trường thứ cấp vẫn khá sôi động.

Các nền đất có sổ được giao dịch mua bán nhộn nhịp ở giai đoạn này. Riêng về sức cầu của thị trường không “giảm nhiệt” so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí, ở một số khu vực có phần nóng sốt hơn do sự nguồn cung sản phẩm mới, giá thành hợp lý vừa túi tiền ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu đầu tư về cuối năm ngày càng tăng cao.

Theo ghi nhận, so với thời điểm đầu năm 2018, hiện giá đất nền khu vực Long An tăng trung bình từ 20-25%. Thậm chí, có một số dự án ở vị trí đẹp, giá trên dưới 1 tỉ đồng/nền ghi nhận mức tăng giá theo ngày, tuần

Nguồn hàng sơ cấp được NĐT mua lại ở thời điểm này được xem là bước đệm cho hoạt động mua bán nở rộ vào năm 2019. Những dự báo về khó khăn quỹ đất, tác động từ khan hiếm nguồn cung sẽ phần nào tác động đến hoạt động thị trường và giá bán BĐS trong thời gian tới.

Theo ghi nhận, so với thời điểm đầu năm 2018, hiện giá đất nền khu vực Long An tăng trung bình từ 20-25%. Thậm chí, có một số dự án ở vị trí đẹp, giá trên dưới 1 tỉ đồng/nền ghi nhận mức tăng giá theo ngày, tuần.

Ngoài ra, những tác động về hạ tầng giao thông phần nào sẽ là điểm nhấn của khu vực này trong thời gian tới và là nguyên nhân khiến giá và sức mua BĐS dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2019 tại khu vực Long An.

Tuy vậy, theo các chuyên gia, so với những cơn sốt đất diễn ra tại khu ven Tp.HCM thời gian qua thì những tác động về đột biến giá hay tăng giá chóng mặt sẽ khó diễn ra ở thị trường Long An thời gian tới trước bối cảnh chính quyền tiếp tục siết chặt tình trạng phân lô bán nền tràn lan, hạn chế tình trạng bong bóng BĐS.

Hạ Vy

Theo trí thức trẻ .

I: Tin mới

II : thị trường đất nền đang dẫn đầu trong năm 2019

https://vietnambiz.vn/thi-truong-bat-dong-san-2019-dat-nen-van-la-vua-114876.html

III: https://cafeland.vn/emagazine/nam-doanh-nhan-co-anh-huong-lon-tren-thi

truong-bat-dong-san-2018-77760.html

IV :